Nguồn hàng tạp hóa giá rẻ ở đâu?

Đăng bởi CTY TNHH SX CƠ KHÍ VÀ THƯƠNG MẠI NHẬT MINH VN vào lúc 17/06/2020

Ngoài các nhân tố chính, nguồn hàng tạp hóa chính là yếu tố tiên quyết đến sức mua của người tiêu dùng và lợi nhuận cho người đầu tư cửa hàng tạp hóa. Quá trình tích lũy kinh nghiệm tìm kiếm nguồn hàng tạp hóa luôn làm đau đầu các nhà quản lý khi ưu tiên giá rẻ và chất lượng làm thước đo hàng đầu trong quá trình chọn mặt hàng.

Kinh doanh tạp hóa là một hình thức bán lẻ hàng hóa có sự đa dạng mặt hàng với thời gian hoạt động lâu dài. Do đó việc tìm nguồn hàng tạp hóa giá rẻ cạnh tranh nhưng chất lượng cao là khâu quan trọng nhất luôn làm đau đầu người chủ cửa hàng. Cửa hàng tạp hóa mới hay đã bắt đầu hoạt động, kỹ năng kinh doanh khảo sát thị trường và tìm nguồn hàng ổn định giá cạnh tranh luôn cần được tôi luyện nhằm nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm phục vụ cho thời gian hoạt động lâu dài sau này.

Cửa hàng tạp hóa

Tìm nguồn hàng tạp hóa giá rẻ ở đâu? (Ảnh: Internet)

Trong khuân khổ bài viết tìm nguồn hàng tạp hóa giá rẻ ở đâu này, Nhật Minh xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm nhập hàng tạp hóa về kinh doanh mà chúng tôi tổng hợp được như sau:

Nguồn hàng từ Chợ đầu mối

Nguồn hàng từ chợ đầu mối thường cũng cấp rất nhiều sản phẩm với đa dạng mẫu mã và chất lượng. Đến các chợ đầu mối để lấy hàng về cho cửa hàng tạp hóa bán lẻ được đa số các chủ hàng hiện tại lựa chọn như một nguồn hàng chính. Đến các chợ đầu mối chúng ta hoàn toàn có thể thấy hàng nghìn mặt hàng khác nhau, mỗi món hàng giống nhau lại có hàng chục nhà sản xuất khác nhau đáp ứng đủ nhu cầu hàng hoá phong phú đa dạng theo khẩu vị mua sắm của khách hàng.

Xin lưu ý, nguồn hàng tạp hóa từ chợ đầu mối luôn có chất lượng hàng hoá và chủng loại như một ma trận vậy. Từ mặt hàng cao cấp đến mặt hàng với chất lượng bình dân hoặc có thể là kém, cực kém đến hàng giả đều có đầy đủ. Chính sự đa dạng và mập mờ của người bán khiến chính là điều làm khó những người chủ cửa hàng đi nhập hàng tạp hóa. Bạn cần va chạm, nâng cao năng lực chọn hàng, chọn nhà buôn cung cấp để đảm bảo chất lượng hàng hóa về bầy bán tại cửa hàng của mình.

Chợ Long Biên

Một góc chợ đầu mối hoa quả Long Biên – Hà Nội (Ảnh: Internet)

Sử dụng chợ đầu mối như nguồn hàng chính cho cửa hàng tạp hóa sẽ có ưu điểm giá thành rẻ, nguyên nhân của giá rẻ bắt nguồn từ chính sự cạnh tranh giá cả giữa các cửa hàng và dựa trên nhu cầu mua số lượng lớn. Có một số chợ đầu mối nổi tiếng mà chúng tôi biết như Thổ Tang (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) và Chợ bánh kẹo La Phù, Chợ vải/quần áo Ninh Hiệp, Đồng Xuân, Chợ hoa quả Long Biên (Hà Nội), ở thành phố Hồ Chí Minh có chợ Tân Bình, An Đông, Bình Điền, Kim Biên…

Nguồn hàng từ Siêu thị bán buôn

Nói thật là chọn chợ đầu mối làm nguồn hàng chính quá khó và đòi hỏi bạn có nhiều kinh nghiệm mặt hàng để chọn được thương gia uy tín và không phải hàng nhái. Vì thế lựa chọn thứ hai tốt hơn là từ siêu thị bán buôn. Bạn chưa có kinh nghiệm chọn đồ chất lượng thì đến siêu thị bán buôn làm nguồn cung cấp hàng tạp hóa là hợp lý và đảm bảo nhất.

Siêu thị Metro

Siêu thị Metro – Siêu thị bán buôn đình đám một thời (Ảnh: Internet)

Sở dĩ vậy vì hàng hoá trong các siêu thị bán buôn luôn được đảm bảo về chất lượng và xuất xứ sản phẩm, giá thành tốt đem lại lợi nhuận cao cho chủ của hàng nhập hàng. Bên cạnh đó các siêu thị lớn còn được đánh giá cao về hình thức vận chuyển tận nơi đối với lượng hàng khách đặt nhiều. Ngoài ra còn được hưởng những đợt khuyến mãi giảm giá cho khách hàng thân thiết hoặc giảm giá kích cầu mua sắm trong năm.

Nguồn hàng từ Nhãn hàng

Ngoài hai cách trên để nhập được hàng tạp hóa giá rẻ, các chủ hàng kinh doanh bán lẻ cũng có thể trở thành đại lý của các nhãn hàng lớn. Tuy nhiên để có thể trở thành đại diện của các nhãn hàng này thì chủ hàng phải đạt được sức mua một lượng hàng theo số lượng nhất định của hãng thì sẽ chính thức được ký hợp đồng đại diện. Chỉ cần chủ động liên lạc thì các công ty sẽ giao hàng đến tận nhà. Một số các nhãn hàng mà bạn có thể nghĩ đến như Cocacola, Pepsi, các sản phẩm dầu ăn Mezan, Neptune,… vì có mạng lưới phân phối rộng và số lượng yêu cầu không cao.

Nguồn hàng từ Nước ngoài

Hiện nay một số khách hàng ưa chuộng hàng ngoại nhập nhất là đồ mỹ phẩm, đồ gia dụng, hàng điện tử,… Vì vậy chủ hàng cũng có thể nghĩ đến vấn đề đặt nguồn hàng từ nước ngoài về phục vụ khách trong nước. Để đáp ứng được nhu cầu đó của người tiêu dùng và có thể làm đa dạng hơn các mặt hàng của cửa hàng thì việc lựa chọn thêm một số kênh tìm kiếm nguồn hàng nhập khẩu từ các nước khác cũng là lựa chọn khá hay.

Tuy nhiên, chủ cửa hàng cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ về các mặt hàng mà mình muốn nhập, khảo sát nhu cầu của người tiêu dùng về các mặt hàng đó để tránh trường hợp nhập quá nhiều gây ứ đọng hàng hóa. Cũng tùy theo loại hàng và điều kiện vốn, hiểu biết các vấn đề liên quan đến chuyển giao hàng quốc tế, chủ cửa hàng cũng có thể tham khảo, tìm hiểu thêm các kênh nhập khẩu và giao hàng trực tuyến, hoặc các bên trung gian để đặt hàng trực tiếp trên các website nước ngoài như: Alibaba, Taobao (Trung Quốc – Xin hạn chế vì vấn đề chất lượng), Amazon, Ebay (Mỹ) hay Lotte Duty Free (Hàn Quốc).

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

NHÀ CUNG CẤP GIÁ KỆ CHẤT LƯỢNG GIÁ RẺ UY TÍN NHẬT MINH JSC
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0948500151